หญิงฟ้องฟุตบอลดาวโรนัลโดสำหรับข้อกล่าวหาการข่มขืน

Image via pinterest.com

TEXAS: หญิงเนวาดาฟ้องร้อง Cristiano Ronaldo และเข้าร่วมในการสืบสวนของตำรวจระดับโลกในเรื่องการถูกข่มขืนในโรงแรมลาสเวกัสในปีพ. ศ. 2552 ตามคำร้องเรียนของทนายความของเธอ

ทนายความของโรนัลโดซึ่งเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของโลกได้ขู่ว่าจะฟ้องร้องนิตยสารเยอรมันที่ตีพิมพ์ข้อกล่าวหาดังกล่าว

Kathryn Mayorga ฟ้องร้อง Ronaldo ในศาลแขวงใน Clark County ในเนวาดาเมื่อวันพฤหัสบดีและยังต้องการที่จะยกเลิกการตั้งถิ่นฐานมูลค่า 375,000 เหรียญสหรัฐที่เธออ้างว่าเธอถูกบังคับให้ลงนามเพื่อรักษาความสงบตามคำร้องเรียนที่เห็นโดย Reuters และตามกฎหมายของ Mayorga

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตัวแทนของ Gestifute ของโรนัลโดกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ นอกเหนือจากคำแถลงในวันศุกร์โดย Christian Schertz นักกฎหมายของโรนัลโดซึ่งเรียกว่ารายงานจากนิตยสารเยอรมันเรื่อง “การรายงานข้อสงสัยในเรื่องความเป็นส่วนตัว”

คดีนี้เชื่อว่าโรนัลโด้ได้พบ Mayorga ที่ไนท์คลับลาสเวกัสในเดือนมิถุนายน 2552 และในคืนถัดมาได้เชิญกลุ่มคนรวมทั้ง Mayorga กลับไปที่ห้อง Penthouse ซึ่งเขาอยู่

ในคืนนั้นคดีอ้างโรนัลโด้ถามผู้หญิงคนหนึ่งทำกิจกรรมทางเพศกับเขาในห้องน้ำขณะที่เธอกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าให้สวมใส่ในอ่างน้ำร้อน จากนั้นเขาก็ดึงเธอเข้าไปในห้องนอนและข่มขืนเธอขณะที่เธอกรีดร้องว่า “ไม่ไม่ไม่ใช่” คดีดังกล่าว

“เมื่อ Cristiano Ronaldo เสร็จสิ้นการข่มขืนของโจทก์เขาอนุญาตให้เธอออกจากห้องนอนที่ระบุว่าเขาเสียใจเขามักจะสุภาพบุรุษ” คดีกล่าว.

ตำรวจลาสเวกัสเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่ามีรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเลขที่ระบุไว้ในคดีฟ้องคดีของ Mayorga ในคืนที่เกิดการถูกกล่าวหาว่าทำร้ายและกล่าวว่ากรณีดังกล่าวถูกเปิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากที่เหยื่อที่ไม่ได้ระบุได้นำเสนอข้อมูลใหม่ พวกเขาปฏิเสธที่จะพูดว่านักกีฬาเป็นเรื่องของการสอบสวนหรือไม่

ติดต่อล่าช้าในวันจันทร์ที่ตัวแทนของโรนัลโดไม่ได้ทันทีกลับขอความเห็นเกี่ยวกับการเปิดใหม่ของกรณีโดยตำรวจลาสเวกัส

ทนายความของนักกีฬาชาวโปรตุเกสกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาจะฟ้อง Der Spiegel จากนิตยสารเยอรมันหลังจากที่พวกเขาได้เผยแพร่ข้อกล่าวหาที่ผิดกฎหมายโดย Mayorga พวกเขาไม่ได้ตอบคำถามที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับเนื้อหาของรายงาน Der Spiegel

 

Image via thesun.co.uk

รองหัวหน้าบรรณาธิการของ Der Spiegel, Alfred Weinzierl, กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า

“เราได้ทำงานอย่างมืออาชีพในฐานะนักข่าวเผชิญหน้าและแสดงหลักฐาน Schertz อ้างว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายเรากล่าวว่าอนุญาตให้ใช้ภายใต้กฎหมายกดของเยอรมนี” Weinzierl กล่าวในแถลงการณ์ต่อ Reuters

Leslie Stovall, ทนายความของ Mayorga กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ว่าลูกค้าของเขาต้องการที่จะ “ได้รับความยุติธรรมโดยการถือคริสเตียโนโรนัลโดรับผิดชอบต่อพฤติกรรมของเขา”

คดีความซึ่งเป็นคดีความเสียหายมากกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐ (153,409 ปอนด์) มีชื่อว่าจำเลย Ronaldo และทีมงานที่ไม่มีชื่อระบุว่าเป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองชื่อเสียงส่วนตัว” ที่ได้รับการว่าจ้างเพื่อทำให้สถานการณ์หายไป

Mayorga บอก Der Spiegel เธอไม่รู้สึกผูกพันตามข้อตกลงที่ไม่เปิดเผยขณะที่เธอทนทุกข์ทรมานจากผลกระทบของคืนเก้าปีที่ผ่านมา

โรนัลโดได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของปีห้าครั้งและย้ายไปร่วมทีมยูเวนตุสจากรีลมาดริดในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยเงิน 100 ล้านยูโร (116 ล้านเหรียญสหรัฐ) สโมสรของอิตาลีปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในรายงาน Der Spiegel ในวันศุกร์นี้