ไทยชนะเหนืออาเซอร์ไบจานในวอลเลย์บอล

Image via bangkokpost.com

ประเทศไทยได้สร้างผลงานอีกครั้งเพื่อเอาชนะอาเซอร์ไบจาน 3-1 ในเกม Pool C ครั้งสุดท้ายที่การแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิง FIVB ในเมืองโกเบประเทศญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดีนี้

 

 

ดาวฤกษ์ของราชอาณาจักรซึ่งมีเพียงสองนัดที่แพ้ในรัสเซียและสหรัฐอเมริกาชนะ 25-22, 15-25, 25-19, 25-17 เพื่อเรียกร้องจุดที่สามในพูลซีด้วยสถิติ 3- บันทึก 2 รายการ

คนไทยไม่มีสองผู้เล่นหลักของพวกเขาคือ Pimpichaya Kokram และ Ajcharaporn Kongyot เนื่องจากได้รับบาดเจ็บและในขณะที่พวกเขาไม่มีตัวตนนักรบดาววิลาวัลย์อภิญญาพูล Onuma Sittirak และ Malika Kanthong พาเกมไปเล่นในอาเซอร์ไบจาน

เมื่ออรหันต์ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมจากรถเข็น Onuma นำคะแนนไทย 24 แต้มรวม 21 แต้มขณะที่มาลิก้าเพิ่ม 16 แต้ม – ทั้งหมดเป็นจังหวะ

สำหรับอาเซอร์ไบจาน Polina Rahimova มีคะแนนสูงสุด 25 คะแนนรวม 22 ครั้งและ Jana Kulan มีรอยหยัก 14 ที่มี 13 ช็อต

“เกมวันนี้ทำได้ยากมากเราช้าที่จุดเริ่มต้นของการแข่งขัน แต่หลังจากนั้นเราก็สามารถเพิ่มจังหวะและเล่นตามปกติได้เราจะพยายามสร้างชัยชนะครั้งนี้ในรอบที่สอง” นายกัมพูชากล่าว

โค้ชดนัยศรีเวชชาชีวะยกย่องความพยายามของทีมแม้จะมีปัญหาการบาดเจ็บเพิ่มขึ้น

“อาเซอร์ไบจานเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีสต๊อคที่ดีและเป็นเกมที่ยากลำบากอย่างไรก็ตามทีมของเราเล่นได้เป็นอย่างดีและผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างนั้นในรอบที่สองเราจะมุ่งเน้นไปที่ทีมเรามีอาการบาดเจ็บบ้าง เรามุ่งมั่นที่จะทำอย่างดีที่สุดในขณะที่เป็นตัวแทนประเทศ “

การป้องกันประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ชนะหลังจากชนะรัสเซีย 3-2 (19-25, 25-20, 26-24, 12-25, 15-11)

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรกในการแข่งขันเมื่อชนะตรินิแดดและโตเบโก 3-0 (26-24, 25-16, 25-23)

ทีมไทยจะมุ่งหน้าสู่โอซาก้าในการแข่งขันรอบที่สองซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่ Osaka Municipal Central Gymnasium

ประเทศไทยอยู่ในกลุ่ม F กับอิตาลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, รัสเซีย, ตุรกี, อาเซอร์ไบจานและบัลแกเรีย

ประเทศเซอร์เบียเนเธอร์แลนด์ญี่ปุ่นบราซิลเยอรมนีสาธารณรัฐโดมินิกันเปอร์โตริโกและเม็กซิโกอยู่ในกลุ่มพูลอีที่มีการแข่งขันที่ Nippon Gaishi Hall ของนาโกย่า